1. Kimchi
Ở Hàn Quốc có tới hàng trăm loại kim chi khác nhau, nhưng đa phần các loại đều có mùi thơm nồng và vị cay hấp dẫn. Kim chi là một món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi là thành phần của rất nhiều món ăn ngon Hàn Quốc như: Cơm chiên kim chi (kimchi bokkeumbap), canh kim chi (kimchi jjigae) và được dùng trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.
2. Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)
Bibimbap là một trong những món ăn tiêu biểu và rất được người Hàn Quốc ưa chuộng.
Món Bibimbap là một tô cơm bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt, đây là món ăn rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Một tô cơm trộn hấp dẫn phải kết hợp được nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt… Từ món cơm trộn cổ truyền, hiện nay đã thay đổi nhiều để có thể đa dạng món ăn và thích hợp với tất cả mọi người, không riêng gì ở Hàn Quốc.
3. Bánh gạo Tteokbokki
Ban đầu Tteokbokki chỉ được phục vụ trong hoàng cung, nhưng ngày nay đã trở thành món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc.
Bánh gạo Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài hầm với ớt đỏ và hành, xuất hiện tại hầu khắp các xe bán hàng rong trên mọi ngõ ngách của thủ đô Seoul. Mỗi hàng đều có một bí quyết riêng nên mỗi lần thưởng thức bạn sẽ có một đĩa Tteokbokki với các hương vị mới lạ.
4. Soondubu Jiggae (Súp Đậu phụ kho)
Đây là món cay nhất trong số các món ngon ăn đường phố Hàn Quốc, Soondubu jigae được coi như một món ăn làm ấm người và đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh.
Món Soondubu jigae này mềm mại, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa nên được người dân và du khách đến Hàn Quốc cùng yêu thích. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.
5. Seolleongtang (Canh bò)
Là một loại món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Xương bò được ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước màu trắng sữa và thịt này được trộn với mì trắng bày biện cùng với kim chi làm từ củ cải.
Theo truyền thuyết kể lại, vào khoảng thế kỷ 15 vua Seongjong thường bắt đầu các nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để chế biến món “súp phủ tuyết” để ông ăn cùng với người thân trong hoàng tộc.
6. Dakjuk (Cháo gà)
Là một món ăn đơn giản của Hàn Quốc nhưng lại mang một hương vị đặc trưng khó tả. Món Dakjuk chế biến từ thịt gà ninh nhừ với hành tây, gạo sushi, cùng rất nhiều tỏi.
7. Bulgogi (Thịt nướng BBQ)
Đa số người dân Hàn Quốc cùng các du khách đều thích món Bulgogi bởi vị ngọt và cách làm đơn giản của món này. Bulgogi được ướp với nước tương và đường giúp cho món ăn mềm và thơm. Bulgogi thường được ăn cùng rau diếp, lá vừng hay các lá khác.
8. Hottek – bánh pancake đường phố
Khi đến Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp loại bánh này ở hầu hết các quầy hàng trên đường phố, đây là món ăn vặt ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bánh được làm từ bột nhào hay bột nếp, cán thành những miếng hình dẹt trộn với nhân đường, bột quế và đậu phộng sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.
9. Japchae (Miến trộn)
Món ăn này có nguyên liệu chính là miến và các loại rau theo mùa và thịt được xào cùng dầu mè. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.
10. Yangnyeom Tongdak (Gà rán)
Món gà rán Yangnyom Tongdak có vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của các món ăn ngon Hàn Quốc.
Trên đây là những món ăn hấp dẫn khi du lịch Hàn Quốc mà Gia Nguyễn Travel muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Hàn Quốc khám phá ẩm thực thật thú vị và đáng nhớ.
Hãy liên hệ với du lịch Gia nguyễn Travel theo hotline 096 232 0986 - 039 698 0598 để được tư vấn miễn phí những thông tin hữu ích và các tour du lịch Hàn Quốc hấp dẫn nhé.